Truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2017

Thực hiện công văn số 2431 của Sở GD & ĐT, ngày 23/10/2017, Trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức buổi "Truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới năm 2017".

Tham dự buổi truyền thông có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo, học sinh nhà trường. Các hoạt động tuyên truyền phong phú và thiết thực đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh lớp 6 trình bày.

Sau đó, cả sân trường như lắng lại trước hoạt cảnh “Chiếc bát vỡ” với thông điệp rất ý nghĩa: Yêu thương, sẻ chia là con đường ngắn nhất đẩy lùi bạo lực gia đình.

Khép lại chương trình là phần chia sẻ về bạo lực gia đình, bạo lưc trên cơ sở giới do cô Nguyễn Nhiêu Lan Dung, giáo viên Tổ Ngữ văn trình bày.

Buổi truyền thông là một hoạt động bổ ích, trang bị cho giáo viên và học sinh có kiến thức, kĩ năng sống, chủ động phòng chống bạo lực gia đình một cách bền vững; giáo dục kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Hoạt động thiết thực ấy đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, giáo viên, học sinh cùng “Nói không với bạo lực gia đình”; tiến tới xây dựng một gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Tác giả:   Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo

Hình ảnh: Thầy giáo Phạm Văn Thắng