Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Có một mùa sẽ gieo mãi trong tâm thức, neo đậu vào kí ức đời người những cảm xúc khó phai dẫu năm tháng có trôi qua. Đó phải chăng là mùa thu, mùa dệt nên những đam mê và khát vọng của tuổi học trò, mùa gắn với ngày tựu trường – một kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người đi học. Và sáng ngày 5/9/2022, trong không khí tưng bừng của những ngày thu lịch sử và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới, về phía khách mời có ông Tưởng Phú Thành – Quận ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận; bà Trần Thị Mai Hương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận Tây; ông Phan Trọng Tín – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Hòa Thuận Tây; bà Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Hòa Thuận Tây; ông Nguyễn Văn Thăng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hòa Thuận Đông; ông Võ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông; ông Nguyễn Lương Ca – Chính trị viên phó Tiểu đoàn Vệ binh 8 Bộ Tham mưu Quân khu 5; ông Võ Văn Hiệp – Phó giám đốc đại diện Ngân hàng Sacombank; bà Đồng Thị Kiều Linh – Trưởng ban Cha mẹ học sinh; về phía nhà trường có Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt.

Mở đầu chương trình buổi lễ là nghi thức đón 528 em học sinh lớp 6. Từ giã mái trường tiểu học thân yêu, nơi ghi dấu biết bao kỉ niệm với những luyến tiếc bâng khuâng, các em bước chân vào cổng trường THCS với nhiều thầy cô và bạn bè mới; chắc hẳn lúc này trong mỗi các em ai cũng mang theo cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu nhưng đây sẽ là khoảnh khắc đáng ghi nhớ trong cuộc đời bởi nó đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành của các em. Trang sách hồng đang mở ra trước mắt, các em hãy khám phá những chân trời mới lạ trong kho tàng tri thức của nhân loại, hãy tự tin và vững bước trên chặng đường mới, một chặng đường không ít khó khăn, thử thách song đầy niềm vui và tràn yêu thương. Và thầy cô sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em được bay cao, bay xa.

Sau những nghi lễ chính thức của buổi lễ khai giảng, thầy giáo Phạm Văn Thắng - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc “Thư chúc mừng năm học mới” của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Bức thư của Chủ tịch nước như lời hiệu triệu cổ vũ tinh thần mạnh mẽ, giúp thầy trò trường Lý Thường Kiệt phấn khởi, tự tin hơn nữa để bước vào năm học mới đầy khởi sắc.

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

                     “Tiếng trống trường rộn rã

                     Vào buổi học đầu tiên

                     Giữa trời thu nắng đẹp”

Tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu nhẹ hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết, sáng trong của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường đã làm nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, man mác mà cũng rất đỗi vui tươi. Và dường như cảm mến cảnh sắc và lòng người mà hàng cây bỗng dưng hiền hơn, mát lành hơn để tiếng trống cứ vang lên, ngân lên mãi...

Để tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, nhà trường đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín troa 15 suất học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”, mỗi suất 1.500.000 đồng.

Lễ khai giảng năm học 2023 -2024 khép lại với chương trình văn nghệ chào mừng “Mùa thu khai trường” tạo nên khí thế sôi nổi thi đua dạy tốt và học tốt của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường. Mọi thứ đã sẵn sàng cho một năm học mới đầy khởi sắc – năm học mà thầy trò ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai và thực hiện Chương trình GDPT 2018 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT; cũng như các kế hoạch và chương trình hành động của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng; của ngành GD&ĐT, của Quận ủy, UBND quận Hải Châu. Nhà trường tin rằng: bằng sự tâm huyết của người thầy, sự cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, cùng sự đồng hành quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội CMHS, trường THCS Lý Thường Kiệt sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Người viết: GV Bùi Vũ Ngọc Dung


FANPAGE THCS LÝ THƯỜNG KIỆT