Hoạt động chương trình thiện nguyện "Xuân Yêu Thương" 2023

Với tinh thần tương thân tương ái, lan toả yêu thương, sẻ chia với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cũng như thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 về việc hỗ trợ và giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về; ngày 07/01/2023 trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai chương trình “Xuân yêu thương - Năm 2023” chăm lo tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường và công tác xã hội đến với học sinh khuyết tật, học sinh bị ảnh hưởng chất độc da cam của xã Đại Lãnh, Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn thiện nguyện của trường gồm đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, giáo viên, phụ huynh và 44 học sinh đại diện của các lớp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, buổi thiện nguyện đã mang đến cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn những món quà cả về vật chất và tinh thần, giúp các em có một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc hơn bên người thân và gia đình.
Từ những việc làm thiện nguyện, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn qua trải nghiệm thực tế, các em học sinh sẽ được giáo dục và hoàn thiện nhân cách, biết yêu thương, biết đồng cảm, biết sẻ chia và biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, thầy cô bạn bè và cộng đồng. Từ đó sẽ tạo sự gắn kết đồng lòng giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường trong tất cả những hoạt động giáo dục.
Giữa cái bộn bề dịp Tết với những khó khăn của cuộc sống, những suất quà của nhà trường đã thể hiện đạo lí tương thân tương ái, là sự quan tâm sẻ chia nồng ấm yêu thương của thầy trò trường THCS Lý Thường Kiệt, mong Tết Quý Mão sẽ là Tết an toàn, là ngày đoàn viên, hạnh phúc của mọi gia đình các em!
Một số hình ảnh của hoạt động:

FANPAGE THCS LÝ THƯỜNG KIỆT