Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Truyền thống “hiếu học” và “tôn sư trọng đạo” đã tồn tại và phát triển cùng với dân tộc Việt Nam. Đi theo những bước thăng trầm của lịch sử, đội ngũ nhà giáo trên khắp mọi miền đất nước luôn có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 20 tháng 11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà:

“Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng?

Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng,

Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng,

Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương”

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, trong không khí hân hoan, náo nức của những ngày xã hội hướng về hình ảnh người thầy bằng tất cả lòng kính yêu và tôn vinh, trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trước khi đi vào phần chính thức của buổi lễ, chúng ta đến với những tiết mục văn nghệ do thầy trò trường THCS Lý Thường Kiệt biểu diễn.

Về tham dự lễ kỷ niệm sáng hôm nay, nhà trường vinh dự được chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu là đại diện Chính quyền địa phương, đại diện Hội phụ huynh nhà trường, các thầy cô giáo đã công tác tại trường cùng toàn thể CB-GV-NV và học sinh của trường THCS Lý Thường Kiệt.

Sau nghi thức chào cở, cô Nguyễn Thị Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập Ngày nhà giáo Việt Nam.

Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và có ý nghĩa sâu sắc với các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tâm trí, tình cảm của mọi người.

Sau phần Lễ là phần Hội, đây là phần được tất cả các em học sinh mong đợi nhất. Phần hội năm nay diễn ra trong tiết trời ấm áp, vạn vật và con người đều nô nức, rộn rã cùng với nhiều hoạt động phong phú, đậm đà bản sắc dân gian.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống đặc sắc mà cha ông để lại, nhà trường tổ chức cuộc thi viết Thư pháp dành cho học sinh khối lớp 9. Những câu đối, câu thơ, câu nói hay có nội dung tri ân thầy cô đã được thể hiện qua nét chữ tài hoa của các em. Cuộc thi cho các em những trải nghiệm thú vị về nghệ thuật Thư pháp của dân tộc Việt Nam.

Nếu không khí ở khu vực các trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây,… thật náo nhiệt – các cổ động viên vỗ tay, la hét, đánh trống cổ vũ thì một góc khác lại yên tĩnh hơn bởi các “họa sĩ nhỏ tuổi” lớp 8 trong bộ áo dài cách tân đang mải mê chăm chút cho bức tranh của mình hay những em học sinh lớp 6 đang tỉ mỉ với những tấm thiệp nhỏ xinh. Với chủ đề “Thầy cô và mái trường”, cuộc thi là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng khả năng vẽ tranh và làm thiệp. Qua từng bức tranh, tấm thiệp chúng ta thấy được sự sáng tạo, độ khéo léo cũng như những cảm xúc của các em dành cho thầy cô thân thương và mái trường yêu dấu.

Phần hấp dẫn nhất nằm ở cuộc thi Hương, Hội, Đình dành cho học sinh khối lớp 7. Đây là cơ hội để các em quay trở về chế độ khoa cử ngày xưa. Người xuất sắc vượt qua các câu hỏi sẽ là Trạng nguyên và được “vinh quy bái tổ” quanh sân trường trước con mắt trầm trồ, thán phục của thầy cô và bạn bè. Đây là hoạt động hết sức bổ ích và thiết thực, giúp các em được tiếp cận vốn tri thức nhân loại và thấy tự hào về các trạng nguyên xưa của dân tộc. Em Nguyễn Tố Uyên đến từ lớp 7/7 đã vượt qua ba vòng thi Hương-Hội-Đình và xuất sắc trong vòng thi hùng biện để trở thành Trạng nguyên tuổi 13.

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Lý Thường Kiệt đã để lại ấn tượng đẹp sâu sắc trong học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày lễ thật sự có rất nhiều ý nghĩa: không những giúp học sinh tìm về và tôn vinh những giá trị truyền thống cội nguồn dân tộc mà còn giúp thầy cô giáo và các em gần gũi, thấu hiểu nhau hơn.

Nhà trường mong tiếp tục tiếp nhận được sự động viên và quan tâm hơn nữa của Quý cấp lãnh đạo và Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh để trường Lý Thường Kiệt tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”. Một lần nữa, kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh hạnh phúc; chúc quý thầy giáo, cô giáo ngày 20 tháng 11 luôn ấm áp tình thầy trò, tình đồng nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:

Tác giả bài viết: Bùi Vũ Ngọc Dung;

Hình ảnh: Admin


FANPAGE THCS LÝ THƯỜNG KIỆT