Cuộc thi "Kể chuyện theo sách và Giới thiệu cuốn sách em yêu" năm 2022

 131122

Đã nhiều năm qua, cuộc thi Kể chuyện theo sáchGiới thiệu cuốn sách em yêu được đông đảo phụ huynh đón chờ, hưởng ứng tích cực nhất trong chuỗi hoạt động tháng 11. Cuộc thi nhằm khuyến khích các em đọc thêm sách để làm giàu tâm hồn và kiến thức của mình. Không những thế, qua hoạt động này kĩ năng thuyết trình được rèn luyện tốt hơn, các em tự tin hơn. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em học hỏi, giao lưu với nhau.

Trường THCS Lý Thường Kiệt có một thư viện khang trang với khối lượng sách khổng lồ, tại đây các em dễ dàng tìm hiểu những cuốn sách hay, ý nghĩa. Hơn 40 tác phẩm dự thi đến từ các khối lớp với đa dạng thể loại từ truyện dân gian, truyện ngắn, tiểu thuyết, bút kí, sách báo, tư liệu lịch sử…

Theo lời nhận xét của cô Nguyễn Thị Mạo, cán bộ quản lí thư viện thì cuộc thi năm nay các em lớp 6 có sáng tạo hơn trong hình thức trình bày như hình ảnh minh họa nổi bật, sân khấu hóa, giọng kể có đêm nhạc, ngâm thơ.. nên các câu chuyện lôi cuốn hơn. Được giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh quan tâm và hướng dẫn, các em chuyên nghiệp trong diễn xuất và hào hứng trong phần thi của mình.

Còn theo cô Nguyễn Thị Phương Thảo, giám khảo cuộc thi Cuốn sách em yêu thì các tác phẩm dự thi năm nay có sự đầu tư và tâm huyết của các em. Tác phẩm dự thi khá đa dạng về đề tài, thể hiện những rung động chân thật và gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến người đọc. Các em thật sự đã chạm đến trái tim của khán giả, nhiều học sinh không nén được cảm xúc đến bật khóc. Phải nói đây là hoạt động có tính giáo dục và nhân văn, thiết thực với lứa tuổi học trò.

Với bạn Hoàng Hà Anh Thư, học sinh 6 của trường không giấu nổi niềm xúc động với những tác phẩm ca ngợi lòng yêu nước, lòng nhân ái, tình cảm gia đình, đặc biệt là lòng hiếu thảo với cha mẹ. Bạn Thư ghi chú những câu nói hay và dự định mượn thêm những cuốn sách mới biết về đọc.

Chỉ trong một ngày thứ bảy, ngày 12 tháng 11, Ban tổ chức đã chọn ra được nhiều tác phẩm chất lượng, đạt giải. Cơ cấu giải thưởng theo khối, gồm một giải Nhất, hai giải Nhì, hai giải Ba, năm giải khuyến khích. Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa được tình yêu thương và giá trị của sách đến toàn thể học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Tác giả: Các cô giáo tổ Ngữ văn


FANPAGE THCS LÝ THƯỜNG KIỆT