CUỘC THI VẼ TRANH "CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19"

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm nâng cao hiểu biêt và ý thức phòng chống dịch cho học sinh, nhà trường tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Thông qua cuộc thi, nhà trường mong muốn tạo môi trường, phát huy năng khiếu hội họa, tư duy sáng tạo của các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích và để các em không quên những kiến thức đã học trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, biết chung tay cùng góp sức phòng chống dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp.

;

Cuộc thi dành cho học sinh khối lớp 6, khối lớp 7, khối lớp 8 đang sinh hoạt, học tập tại trường. Sau một tuần phát động đã có hàng chục bức tranh được gửi tham gia hưởng ứng cuộc thi. Những bức tranh thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Chung tay phòng chống dịch Covid – 19” như: thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19,…

Sau thời gian chấm chọn, nhà trường đã chọn ra được những bức tranh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho mỗi khối.

Mỗi bức tranh đều được vẻ bằng trái tim trẻ thơ chứa ân tình và mang ý nghĩa cổ động sâu sắc. Nó rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Đúng như lời Bác đã căn dặn: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, không chỉ các em học sinh trường THCS Lý Thường kiệt mà còn rất nhiều các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã khiến những người đang ở tuyến đầu chống dịch càng thêm ấm lòng và cố gắng hơn mỗi ngày. Chỉ là những bức tranh, những món quà nhỏ bé của các em dù không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự gửi gắm niềm tin về ngày mai chiến thắng trước đại dịch Covid-19.

Bài viết: Cô giào Bùi Vũ Ngọc Dung

Ảnh: Tổng hợp

Trình chiếu: Admin