Hoạt động lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (1979-2019)

 Trong những ngày này, xã hội đang hân hoan kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), song hành cùng 37 năm ấy là sự hình thành, xây dựng và phát triển của ngôi trường mang tên vị tướng oai hùng Lý Thường Kiệt.

Được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ thầy cô giáo và cựu học sinh, Trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường (1979 – 2019) và 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu chương trình là clip Phóng sự ngắn về Trường THCS Lý Thường Kiệt để ôn lại những cống hiến to lớn của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trong suốt chặng đường 40 năm qua.

Trước khi đi vào phần chính thức của buổi lễ, chúng ta đến với những tiết mục văn nghệ do thầy trò trường THCS Lý Thường Kiệt biểu diễn.

Mở đầu chương trình là tiết mục Hoà tấu “Trường làng tôi” học sinh trong câu lạc bộ âm nhạc của trường trình bày.

9.11.1

Tiếp theo chương trình là tiết mục hát, múa “Thầy cô là tất cả” do các em học sinh thể hiện và tiết mục “Tự hào nhà giáo Việt Nam” do tập thể giáo viên thể hiện.

9.11.2

9.11.3

Về tham dự lễ kỷ niệm sáng hôm nay, nhà trường vinh dự được chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu là đại diện UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện Sở GD và ĐT thành phố, đại diện UBND Quận Hải Châu, đại diện ngành GD & ĐT quận Hải Châu , đại diện UBND phường Hòa Thuận Tây và phường Hòa Thuận Đông. đại diện Hội Phụ huynh nhà trường và các thầy, cô nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kì, các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh đã công tác và học tập tại trường cùng toàn thể CB-GV-NV và hơn 1800 học sinh của trường THCS Lý Thường Kiệt.

Đến dự và đưa tin chương trình còn có các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và điạ phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

9.11.6

Thật vinh dự và tự hào biết bao khi ngôi trường mà chúng ta đang ngày ngày dạy dỗ và học tập được mang tên danh tướng Lý Thường Kiệt. Trong sự kiện đáng nhớ này, chúng ta hãy dành tấm lòng thành kính của mình để tưởng nhớ đến công ơn của anh hùng Lý Thường Kiệt, sau đây chúng ta sẽ đến với phần Lễ dâng hương Tượng đài Lý Thường Kiệt.

9.11.7

Nhằm tái hiện hào khí của danh tướng Lý Thường Kiệt, cũng như ngợi ca về quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, chúng ta cùng đến với hoạt cảnh truyền thống và tiết mục hát múa 40 năm Trường Lý Thường Kiệt – Xây dựng và phát triển.

Tiếp theo chương trình, trân trọng kính mời Cô Nguyễn Thị Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập trường và 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

9.11.8

Nhằm động viên và ghi nhận những kết quả mà thầy trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã đạt được trong thời gian qua, ông Thái Công Minh- Phó trưởng Phòng Nội vụ quận Hải Châu lên công bố quyết định và khen thưởng cho Tập thể lao động xuất sắc – Trường THCS Lý Thường Kiệt và 11 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

9.11.10

9.11.11

Để ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã gặt hái được, Thành uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng có lẵng hoa chúc mừng tập thể HĐSP nhà trường. Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Phòng giáo dục và đào tạo quận Hải Châu; Quận ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Thuận Tây; Hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy trò trường Lý Thường Kiệt.

 9.11.13

Nhà trường cũng rất vui mừng và xúc động khi nhận được tình cảm của phụ huynh Trần Văn Đợi - thợ điêu khắc gỗ mỹ thuật tặng bức lôgô bằng gỗ mang tên trường THCS Lý Thường Kiệt.

Để có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của HĐSP nhà trường, phải kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, sự chỉ đạo trực tiếp, sự quan tâm hỗ trợ toàn diện của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận, của các ban ngành đoàn thể trực thuộc quận. Về tham dự với buổi lễ trọng thể ngày hôm nay, ông Lê Anh - Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận thay mặt lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận lên phát biểu chỉ đạo và chúc mừng nhà trường.

Và để có được một ngôi trường THCS Lý Thường Kiệt khang trang với nhiều thành tích như ngày hôm nay phải kể đến biết bao công lao của các thầy cô thế hệ đi trước, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của các thầy cô giáo lãnh đạo nhà trường qua từng thời kỳ. Vì thế, trong ngày vui hôm nay, nhà trường cũng xin được tri ân về những người Hiệu trưởng đã lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Dưới sự chỉ bảo ân cần và dạy dỗ chu đáo của các thầy cô giáo tại ngôi trường THCS Lý Thường Kiệt, lớp lớp học trò ngày một lớn khôn, trưởng thành và tung cánh bay xa. Để rồi, ngày trở lại, các em không khỏi bùi ngùi xúc động…Sau đây, chúng ta cùng lắng nghe những tâm tư từ Anh Huỳnh Phương Nam, cựu học sinh khoá 1988-1992, từng là HSG tiêu biểu các năm học, hiện là Tiến sĩ - Trưởng khoa Xây dựng cầu đường, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Tiếp theo là phần trao biểu trưng tấm lòng của các anh chị cựu học sinh. Mong rằng những tấm lòng vàng như thế này sẽ được lan toả nhiều hơn và đến được với nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Để đáp lại tình cảm mà tất cả cựu học sinh dành cho nhà trường. cô Nguyễn Thị Minh Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cũng tặng lãng hoa tươi thắm cho đại diện cựu học sinh.

Để phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường, của các anh chị đi trước, thế hệ các em học sinh hôm nay cũng phải nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện. Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 9/9 thay mặt cho hơn 1800 học sinh của nhà trường lên phát biểu cảm nghĩ. 

Để ghi nhận sự quan tâm của các Quý vị đại biểu dành cho nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh - Bí thư chi bộ, HT nhà trường có đôi lời phát biểu cảm ơn.

74239273 2556286684615462 8012484193332232192 o

Chương trình Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1979 - 2019),37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) đến đây kết thúc. 40 năm đã qua, 40 lần tiếng trống khai trường vang lên giục giã, 40 lần phượng nở đón hè sang, 40 lần tiễn các thế hệ học sinh ra trường là tiền đề cho những thế hệ học sinh bây giờ và tương lai tiếp bước bay cao, bay xa hơn nữa.

Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường và 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 09/11/2019 đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và có ý nghĩa sâu sắc với các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tâm trí, tình cảm của mọi người.

Nhà trường mong tiếp tục tiếp nhận được sự động viên và quan tâm hơn nữa của Quý cấp lãnh đạo và Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh để trường chúng tôi tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA BUỔI LỄ (đang tiếp tục được cập nhật)

LÝ THƯỜNG KIỆT - NGÀY TRỞ VỀ...
Ta trở về đây thăm lại mái trường xưa
Những kỷ niệm tưởng chôn vùi trong ký ức
Nay bỗng chợt trở mình - thức giấc
Cho những con tim rạo rực - bồi hồi....
Ta trở về đây, Lý Thường Kiệt - ngày mưa
Bao kỷ niệm xưa biết nói mấy cho vừa
Thăm lại Thầy, Cô, gặp bạn bè, lớp cũ
Những mái đầu, tóc đã bạc với thời gian...
......
Mái trường xưa -Lý Thường Kiệt- là đây!
Màu ngói đỏ đón ta - mừng rạng rỡ
Những bước chân khắp mọi miền - bỡ ngỡ
Bước ngập ngừng như buổi học đầu tiên.
Mái trường xưa - Lý Thường Kiệt- là đây!
Bàng rợp bóng đã thay hàng dừa cũ
Kỷ niệm chợt ùa về như cơn lũ
Mặt rạng ngời sao khoé mắt cay cay...
......
Bốn mươi năm - Lý Thường Kiệt là đây!
Thời mở lớp, đất quân đoàn trợ giúp
Những phòng học trong dãy nhà lụp xụp
Nay cao tầng, mái ngói đỏ, khang trang.
Bốn mươi năm - Lý Thường Kiệt là đây!
Mang biết bao ơn nghĩa của Cô - Thầy!
Những trái tim cùng nhiệt huyết đong đầy
Đưa trường đạt Chuẩn quốc gia sớm nhất.
......
Bốn mươi năm - Lý Thường Kiệt hôm nay
Qua biết bao các thế hệ - Cô - Thầy
Qua lớp lớp những học trò thành đạt
Mong ngày về bên mái nhà chung.
Bốn mươi năm - Lý Thường Kiệt ngày nay
Bao thế hệ dựng xây ngôi trường nhỏ
Những ân tình bấy lâu như muốn ngỏ
Hẹn ngày về thăm lại mái trường xưa
(Tác giả: Nguyễn Xuân Hà -Cựu học sinh trường THCS LTK - Đà Nẵng)


Trước đó sáng ngày 8/11/2019  nhà trường tổ chức các hoạt động trong học sinh như hội thi cắm hoa; múa dân vũ; làm kỉ yếu và vẽ tranh đấu giá gây quỹ từ thiện chào mừng kỉ niệm 40 năm thành lập trường THCS Lý Thường Kiệt và 37 năm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Một số hình ảnh của hoạt động:

IMG 3625

IMG 3626

và các tác phẩm tranh sơn dầu của các em học sinh

8.11.1

8.11.2

8.11.3

 8.11.4

8.11.5

8.11.6cùng màn trình diễn Semaphore của các em học sinh là các Đoàn viên trong nhà trường

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Vũ Ngọc Dung, TPT

Hình ảnh: Tổng hợp (đang tiếp tục được cập nhật)