KỶ NIỆM 124 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ - HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "CHUNG SỨC BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐÔNG

Sáng ngày 19/5/2014, cùng với nhiều trường trong cả nước, trường THCS Lý Thường Kiệt - quận Hải Châu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 124 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2014). Tham dự có tất cả các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Buổi lễ bắt đầu với phần chào cờ diễn ra rất là trang ngiêm

Bạn Phạm Thị Ngọc Huyền - Liên đội trưởng thay mặt các bạn đội viên của Liên đội đọc bài viết nhằm ôn lại những tình cảm tốt đẹp mà Bác đã dành cho thiếu niên - nhi đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã phát động và thực hiện chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông", phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc.

Em Nguyễn Phương Thảo - học sinh đạt giải nhì quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 - đã đọc bức thư gửi đến các chiến sỹ hải quân ở Trường Sa, các chiến sỹ Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại biển Đông. Bức thư đã thể hiện tình cảm của học sinh nhà trường, luôn biết ơn các bác, các chú, các anh đã quên thân mình bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Nhân dịp này, công chức - viên chức và học sinh nhà trường đã sôi nổi tham gia hưởng ứng quyên góp, ủng hộ cho các lực lượng chấp pháp của nước ta đang thực thi nhiệm vụ tại biển Đông.

Số tiền thu được từ hoạt động này là một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, sẽ gửi đến các bác, các chú, các anh thay cho lời tri ân của công chức, viên chức và học sinh nhà trường./.

Tin bài và ảnh: Thầy Trần Ngọc Út