Hành trình đến với Bảo tàng Đà Nẵng và di tích Thành Điện Hải

Thực hiện công văn 145/PGDĐT-THCS ngày 26/2/2014 của Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, được sự giúp đỡ của Công ty TNHH Đắc Vinh, 14 giờ 30 phút, ngày 13/3/2014 lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cho đoàn viên - giáo viên và 50 học sinh thuộc hai lớp 7/3 và 7/4 đi thăm di tích Thành Điện Hải và Bảo tàng Đà Nẵng.

Các thành viên tham gia đoàn đã được nhân viên hướng dẫn của bảo tàng giới thiệu về lịch sử di tích Thành Điện Hải, được biết đến lịch sử hình thành và phát triển của TP Đà Nẵng cũng như truyền thống đấu tranh của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng trong công cuộc kháng chiến bảo vệ và xây dựng TP Đà Nẵng anh hùng, ...

Chuyến tham quan đã giúp cho chúng ta thêm hiểu hơn về lịch sử của thành phố, thêm yêu hơn thành phố Đà Nẵng quê hương. Từ đó, mỗi chúng ta phải cố gắng thi đua, phấn đấu học tập thật tốt góp một phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố "đáng sống" - thành phố "môi trường".

Cô Trần Thị Kim Dung - TT tổ Sử Địa